Trang chủ - Tải đánh bài Phỏm miễn phí

Tuyển sinh
Tin tức

Tin tức

HỌC SINH SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1 TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI “VUI BÁNH CHƯNG XANH - ẤM TÌNH TẾT VIỆT” - MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024

Sáng ngày 23/1 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tổ chức ngày hội "Vui bánh chưng xanh - Ấm tình Tết Việt" . Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc, đồng thời tạo không khí sôi nổi, háo hức và tràn ngập niềm vui cho toàn thể HSSV những ngày cận kề Tết nguyên đán.

Hội thi năm nay có 24 đội đến từ tập thể các lớp hệ Song bằng và Cao đẳng tham gia tranh tài. Trong thời gian 90p, các đội thi sẽ sử dụng nguyên liệu BTC đã chuẩn bị để gói tối đa 10 chiếc bánh chưng, trưng bày và trang trí mâm ngũ quả cũng như trang trí tổng thể, sau đó thi tài giới thiệu mâm cỗ với thời gian tối đa 60 giây.

Không khí Hội thi

Hội thi cũng là dịp để cho HSSV, giáo viên, nhân viên trải nghiệm những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là sân chơi ý nghĩa, lành mạnh giúp HSSV được trải nghiệm biết về cách gói bánh chưng cũng như tìm hiểu ý nghĩa về mâm ngũ quả, và những hoạt động văn hoá không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Một hoạt động đặc biệt mỗi khi tết đến xuân về đó là HSSV được đón nhận tấm lòng chia sẻ của Nhà trường. Tại chương trình, 41 xuất quà với trị giá 500,000VNĐ/1 xuất được trao tặng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn, để giúp các em có thêm một phần chi phí nhỏ để đón một cái tết ấm cúng bên gia đình và người thân.

Ban lãnh đạo Nhà trường trao quà tết cho HSSV 

Ban lãnh đạo Nhà trường trao quà tết cho HSSV 

Sau 90 phút thi đấu, sản phẩm mà các đội thi giới thiệu đều vô cùng chỉn chu, tuyệt đẹp và độc đáo. Những chiếc bánh được gói đều tay, vuông vức, mâm ngũ quả nhiều màu sắc được đặt kế bên cành đào, bình tuyết mai...Tất cả đã khiến không khí Tết tràn ngập hội trường.

🏆Xin chúc mừng những tập thể đã giành giải thưởng của hội thi "Vui bánh chưng xanh - Ấm tình Tết Việt" xuân Giáp Thìn 2024:

1. Giải Nhất: 10C8

2. Giải Nhì: 11C1, 11C3

3. Giải Ba: 10C6, CX24.1, CKT21

4. Khuyến khích: 10C1, 10C2, 10C5, 12C2

5. Giải Bàn tay vàng: CX24.1

6. Giải Mô hình tiêu biểu: 11C3

Một số Hình ảnh tác phẩm của các chi đoàn đạt giải

Một số Hình ảnh tác phẩm của các chi đoàn đạt giải

Một số Hình ảnh tác phẩm của các chi đoàn đạt giải

Một số Hình ảnh tác phẩm của các chi đoàn đạt giải

Một số Hình ảnh tác phẩm của các chi đoàn đạt giải

Ngày hội "Vui bánh chưng xanh - Ấm tình Tết Việt" đã khép lại, những bánh chưng xanh mang hương vị tết đã được phân phát cho các lớp. Số bánh chưng còn lại đã được đội sinh viên tình nguyện Nhà trường bán để gây quỹ tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” tại Vân Hồ - Sơn La./.