Trang chủ - Tải đánh bài Phỏm miễn phí

Tuyển sinh
Tin tức

Tin tức

HỘI THẢO “E-LEARNING, LMS – KINH NGHIỆM VÀ TRIỂN VỌNG” CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1

Chiểu ngày 15/01/2024, Tại hội trường lớn Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã diễn ra hội thảo “E-learning, LMS” nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thông qua ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển e-learning, LMS trong công tác dạy – học tại Trường.

Tham dự Hội thảo có Thầy giáo Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, Ban, Trung tâm và gần 100 cán bộ, giảng viên của tất cả các đơn vị trong toàn Trường.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc chương trình, thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Việc tổ chức đào tạo trực tuyến trên hệ thống LMS là một trong những mục tiêu giáo dục quan trọng của giảng viên, giáo viên Nhà trường tiến tới từng bước thay đổi cách dạy và học trong thời kỳ chuyển đổi số, nâng cao tính chuẩn hóa trong đào tạo, đồng thời tạo tính tự chủ, tự học tích cực của người học qua hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú. Đồng thời, hội thảo này cũng là tiền đề để phát triển tốt hơn nữa việc đào tạo trực tuyến tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 trong thời gian tới.

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Với các báo cáo chuyên đề, các tham luận, chia sẻ của đại diện cho Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý Đào tạo; Trung tâm Giáo dục Thường xuyên; Khoa Kế toán – Tài chính; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Khoa Lý luận chính trị đã bước đầu tổng kết lại quá trình đào tạo trực  tuyến trong năm học trên hệ thống quản lý dạy học LMS, chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng hệ thống LMS như: Xây dựng cấu trúc khóa học điện tử; sử dụng kịch bản sư phạm thiết kế bài giảng; thực hành đưa text, file, video, hình ảnh, âm thanh vào khóa học; cách thiết kế bài kiểm tra; hướng dẫn tự quay video tạo điều kiện thuận tiện cho giảng viên trong công tác giảng dạy. Đồng thời chỉ rõ những thuận lợi cũng như các khó khăn gặp phải trong quá trình dạy và học e-learning. Từ nội dung các báo cáo tại Hội thảo cho thấy việc đào tạo trực tuyến, dù được triển khai trong thời gian ngắn, đã có nhiều hiệu quả tích cực.

Thầy Nguyễn Ngọc Thức Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội thảo

Cô Trịnh Lan Phương giới thiệu Tổng quan về E-learning, LMS

Thầy Vũ Thanh Thủy báo cáo quá trình triển khai dạy và học trực tuyến (LMS) tại Nhà trường

Thầy Nguyễn Thanh Hưng báo cáo phản hồi ý kiến của người học trên hệ thống LMS

Thầy Chu Khánh Tường báo cáo kinh nghiệm xây dựng bài giảng E-learning ứng dụng phần mềm iSpring Suite

Cô Tô Thị Tuyết Hạnh báo cáo kinh nghiệm giảng dạy trên LMS

Thầy Trần Bá Đạt trình bày thái độ Nhà giáo và học sinh khi ứng dụng LMS trong dạy học

Hội thảo “E-learning, LMS” của Nhà trường đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Hội thảo đã giúp giảng viên, giáo viên CTC1 trải nghiệm và cập nhật thêm các kỹ năng số trong thiết kế bài giảng trên hệ thống LMS, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà trường trong thời kỳ chuyển đổi số và hội nhập./.