Trang chủ - Tải đánh bài Phỏm miễn phí

Tuyển sinh
Phòng Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế

Phòng Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế

Hội thảo khoa học "Dạy học trực tuyến thách thức và cơ hội"

HỘI THẢO KHOA HỌC

“DẠY, HỌC TRỰC TUYẾN – THÁCH THỨC & CƠ HỘI”

Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID 19 đã là nỗi kinh hoàng trên toàn cầu. Diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh không chỉ tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế, xã hội mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến nền giáo dục của toàn nhân loại, trong đó có Giáo dục Việt Nam nói chung và lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Trước tình hình đó, nhằm thực hiện mục tiêu kép: vừa đối phó phòng chống dịch bệnh, vừa bảo đảm thực hiện kế hoạch năm học, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp đã triển khai đào tạo trực tuyến.

Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 – Bộ Xây dựng cũng không nằm ngoài sức ảnh hưởng của đại dịch này nhưng cũng đã bắt nhịp nhanh chóng với công tác đào tạo trực tuyến. Việc tổ chức triển khai được kế hoạch đào tạo trực tuyến phần lớn nhờ vào những nỗ lực không ngừng của đội ngũ viên chức quản lý, đội ngũ giảng viên, giáo viên và cố vấn học tập. Bên cạnh rất nhiều khó khăn, thách thức (Chanllege) do chuyển đổi hình thức đào tạo lại là không ít cơ hội (Chance) để học tập, để rèn luyện kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý.

Sau gần 2 năm triển khai đào tạo theo hình thức online, nhằm đúc rút những khó khăn, thuận lợi cũng như tạo ra diễn đàn chia sẻ những kinh nghiệm, những “mẹo” trong dạy học, sáng ngày 14/01/2022, Trường CĐXD số 1 tổ chức Hội thảo khoa học “Dạy, học trực tuyến – Thách thức và cơ hội”.

Hội thảo, dưới sự chủ trì của Ban giám hiệu, được tổ chức kết hợp song song hai hình thức trực tiếp tại trường và trực tuyến qua nền tảng Zoom meeting, thu hút sự tham gia của hơn 100 viên chức quản lý và các thầy, cô giáo.

 

Hội thảo đã được lắng nghe rất nhiều tham luận đúc kết những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai đào tạo trực tuyến, bên cạnh đó cũng được chia sẻ những kinh nghiệm rất hữu ích từ chính đội ngũ cán bộ giảng dạy.

Các bài tham luận đề cập đến nhiều nhóm vấn đề, từ công tác tổ chức và quản lý giảng dạy, tổ chức và quản lý thi, giảng dạy các môn lý thuyết đến giảng dạy các nội dung thực hành, thực tập. Đặc biệt, có những bài chia sẻ đã thực sự gây ấn tượng về sự nhiệt huyết, sự tìm tòi, tự học hỏi, nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin của bản thân đội ngũ giảng dạy trong quá trình giảng dạy trực tuyến.

 

Hội thảo “Dạy, học trực tuyến – Thách thức và cơ hội” không những đánh dấu mốc một thời kỳ đặc biệt của sự nghiệp giáo dục và đào tạo mà còn là ngưỡng cửa mới thổi luồng gió công nghệ của quá trình chuyển đổi số đến mọi lĩnh vực của Nhà trường với một niềm hy vọng sự nghiệp giáo dục và đào tạo của CTC1 ngày càng vững mạnh và phát triển.

===============

Để ghi lại dấu ấn của một thời kỳ khó khăn đầy thử thách mà cũng nhiều cơ hội này, ấn phẩm Kỷ yếu Hội thảo khoa học “Dạy, học trực tuyến – Thách thức và cơ hội” (định dạng PDF) được biên tập và phát hành nội bộ (online).

KỶ YẾU HỘI THẢO ĐT TRỰC TUYẾN.pdf