Trang chủ - Tải đánh bài Phỏm miễn phí

Tin tức

Tin tức

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG VỚI CHUYÊN ĐỀ “LÒNG BIẾT ƠN VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” CHO HỌC SINH DO DIỄN GIẢ NGUYỄN HIỂU LINH CHIA SẺ

Sáng ngày 19/10/2023, tại sân Trường CĐXD số 1 đã tổ chức hoạt động ngoại khóa đặc biệt với chuyên đề: “Lòng biết ơn và Xây dựng trường học hạnh phúc” chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2023, đây cũng là một trong chuỗi hoạt động sôi nổi hướng tới 65 năm thành lập Trường CĐXD số 1.

Tham dự chương trình có Thầy giáo Nguyễn Ngọc Thức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu; các thầy cô giáo lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường cùng toàn thể cán bộ viên chức người Lao động toàn trường; Tham dự chương trình còn có Đại diện Hội CMHS; Ban phụ huynh học sinh và toàn bộ học sinh khối song bằng.

Toàn cảnh chương trình

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng do các bạn ĐVTN trình bày

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng do các bạn ĐVTN trình bày

Thầy Nguyễn Ngọc Thức tặng hoa chúc mừng diễn giả Nguyễn Hiểu Linh

Phát biểu khai mạc, Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là vô cùng quan trọng, là nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục. "Lòng biết ơn" là một trong những nét đẹp truyền thống, là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Thấu hiểu những giá trị cao cả, sức mạnh to lớn của lòng biết ơn, hiểu được sự quan trọng của lòng biết ơn đối với việc hình thành và phát triển nhân cách của học sinh. Tổ chức Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống với chủ đề "Lòng biết ơn" và triển khai xây dựng trường học hạnh phúc góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Đồng thời, tạo sân chơi ngoại khóa và không khí thân thiện trong nhà trường hướng đến mục tiêu xây dựng "Trường học hạnh phúc, học sinh tích cực"

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ trong chương trình

Cả sân trường như lắng động khi nghe diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ chủ đề "Lòng biết ơn". Với sự dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi về quá trình các bạn học sinh được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hy sinh thầm lặng của thầy cô giáo, cha mẹ... Bằng những câu chuyện nhỏ nhưng thấm đấm cảm xúc và bài học. Các em học sinh được đắm chìm vào câu chuyện đầy xúc động về tình cảm gia đình. Những câu chuyện chân thật, gần gũi của diễn giả Hiểu Linh đã tác động mạnh đến tâm lý từng cá nhân học sinh khiến các em suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, với xã hội hay là tự "soi" chính bản thân mình. Từ đây, các em có những giây phút sâu lắng để suy ngẫm về lòng biết ơn cũng như tình cảm với cha mẹ. 

Sau một buổi chia sẻ, phần nào đánh thức được những cảm xúc học trò "đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ". Có những giọt nước mắt đã rơi, có những khuôn mặt không giấu được xúc động. Và "Niềm vui sẽ khiến cho ta hạnh phúc nhưng nước mắt mới khiến ta trưởng thành"… Bằng giọng kể truyền cảm, cách nêu vấn đề hấp dẫn diễn giả đã dẫn dắt các em học sinh vào những câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa và chủ đề của buổi giao lưu. 

Hình ảnh học sinh chăm chú viết những chia sẻ gửi chương trình

Hình ảnh phụ huynh lên sân khấu nhận tình cảm của các con

Hình ảnh cha mẹ và học sinh xúc động và những giọt nước mắt đã rơi

Hình ảnh cha mẹ và học sinh xúc động và những giọt nước mắt đã rơi

Hình ảnh cha mẹ và học sinh xúc động và những giọt nước mắt đã rơi

Chương trình kỹ năng sống với chuyên đề “Lòng biết ơn và Xây dựng trường học hạnh phúc” do diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ đã khép lại nhưng dư âm đối với thầy trò trường CĐXD số 1 còn mãi. Chương trình đã góp phần quan trọng giúp các em được trau dồi những kỹ năng, cảm xúc của bản thân, biết sống có ý nghĩa, mạnh dạn bày tỏ lòng biết ơn không chỉ bằng thái độ sống mà còn bằng những việc làm cụ thể hằng ngày, trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất để các em có thể thích ứng linh hoạt với cuộc sống luôn có những thay đổi trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban phụ huynh và học sinh

Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban phụ huynh và học sinh